Model 3D Revit: Giải pháp cho tư vấn thiết kế công trình

Model 3D Revit cho phép công ty xây dựng tạo mô hình 3D cho các dự án. Đây là giải pháp cho tư vấn thiết kế công trình, được xem là một phần của tương lai xây dựng.  Để hiểu rõ hơn về chủ đề ngày hôm nay, mời bạn hãy cùng chuyên trang tìm hiểu những kiến thức được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Model 3D Revit tối ưu hóa hiệu quả tài chính

Để đánh giá tác động tiềm năng của Model 3D Revit, bạn có thể xem xét các dự án cơ sở hạ tầng cũ được xây dựng trong quá khứ.

model-3d-revit
Model 3D Revit là giải pháp hữu hiệu cho tư vấn thiết kế công trình, cho phép công ty xây dựng tạo mô hình 3D cho các dự án

Hiện nay, hệ thống cơ sở cũ đang ở trạng thái thiếu an toàn và ngày càng hư hỏng. Các chuyên gia tin rằng Model 3D Revit chính là giải pháp cho tư vấn thiết kế. Nếu được áp dụng và các cơ sở hạ tầng này có thể giải quyết và ngăn chặn được nhiều vấn đề.

Bản vẽ 2D và chi tiết dự án phi tập trung là hạn chế lớn nhất của các dự án xây dựng cũ. Tất cả dữ liệu bắt đầu có từ ngày đầu tiên và được tích lũy khi dự án hoàn thành rồi bàn giao cho nhóm quản lý cơ sở. Điều này dẫn đến việc theo dõi và tập trung tất cả dữ liệu vào một nguồn là rất khó.

Tuy nhiên, Model 3D Revit lại có thể giải quyết được các vấn đề trên. Bởi mô hình này có khả năng liên kết trực tiếp BIM đến tất cả các chi tiết liên quan. Bao gồm mọi dữ liệu có thể sử dụng, chi phí hiện tại, tuổi thọ, giá trị thay thế,…

Dựa vào những dữ liệu liên kết với mô hình, bạn có thể dễ dàng đánh giá và thống nhất cách lựa chọn thiết bị phù hợp, nguyên vật liệu để đầu tư vào dự án.

Tối ưu hóa giai đoạn thiết kế hiệu quả

Việc xây dựng dự án công trình của bạn thông qua BIM Model 3D Revit trước khi xây dựng sẽ mở ra cơ hội trải nghiệm những điều bạn không thể làm được so với các phương pháp truyền thống.

Chẳng hạn như: Thiết kế cấu trúc thông qua mô hình 3D giúp bạn có thể thử nghiệm thoải mái các biến thể về ngoại thất, vật liệu, vị trí cửa ra vào, cửa sổ,… Bạn còn có thể tham khảo qua mô hình để có cái nhìn thực tế về không gian, tính thẩm mỹ và bất kỳ lỗi thiết kế nào.

Model 3D Revit hoạt động giống một công cụ giúp giảm thiểu rủi ro. Đồng thời cho phép bạn phát hiện ra các giao thoa về không gian và cấu trúc thông qua phát hiện xung đột tự động.

Nắm bắt được điều này, bạn có thể sửa đổi bản vẽ ở giai đoạn thiết kế. Không chỉ bảo toàn chi phí ban đầu và ước tính lịch trình, mô hình này còn bảo toàn tỷ suất lợi nhuận tối đa cho bạn.

Thúc đẩy các nhóm tương tác

Model 3D Revit là công nghệ giúp cộng tác và cải thiện giao tiếp. Các bên tham gia có thể truy cập cũng như tương tác với các chi tiết được cập nhật trong dự án.

Mô hình này tạo tiền để cho quá trình làm việc minh bạch với cách giao tiếp hiệu quả hơn giữa các nhóm dự án. Dù sẽ mất nhiều thời gian để nắm bắt quy trình mới cùng công nghệ hỗ trợ. Tuy nhiên, giải pháp này lại mang đến các hiệu quả đáng kể cả về chi phí, nhân lực và thời gian.

Trên đây là những thông tin chia sẻ giải pháp cho tư vấn thiết kế công trình – Model 3D Revit. Để theo dõi nhiều bài viết bổ ích khác liên quan đến chủ đề BIM, bạn đừng quên theo dõi chuyên trang ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *