Mo hinh bim: Ứng dụng trong nhà máy và tòa nhà thông minh

Mo hinh bim trong nhà máy, tòa nhà thông tin hoạt động một cách toàn diện. Mô hình này đã tạo điều kiện phối hợp, cộng tác tốt hơn; cung cấp hình ảnh 3D và quản lý cơ sở tốt,… Để nắm rõ hơn về thông tin này bạn hãy bớt chút thời gian của mình cùng khám phá cụ thể qua nội dung bài viết bên dưới. Tin chắc rằng những chia sẻ này không làm bạn thất vọng.

BIM và nhà máy, tòa nhà thông minh

Thiết kế và quản lý tòa nhà thông minh tập trung vào hai khía cạnh cảm biến và dịch vụ. Trong đó dịch vụ đề cập đến việc hỗ trợ tòa nhà thông minh nên cung cấp cho người dùng trong cuộc sống hàng ngày.

mo-hinh-bim-1
Để kết hợp hiệu quả các khía cạnh vào tòa nhà phức tạp, việc khai thác thông tin mô hình BIM thuận lợi và tiện lợi

Cảm biến đề cập đến chức năng tự chủ, thích ứng tòa nhà thông minh. Để kết hợp hiệu quả các khía cạnh vào tòa nhà sẽ phức tạp, khi đó khai thác thông tin mô hình BIM thuận lợi và tiện lợi.

Mo hinh BIM tạo điều kiện phối hợp và cộng tác tốt 

Đặc điểm cơ bản của một tòa nhà thông minh là hệ thống liên kết với nhau. Chúng bắt đầu bằng cách tham gia hệ thống cốt lõi như chiếu sáng, đồng nước, đo điện, máy bơm, báo cháy, hệ thống sưởi,… Cùng với đó là các cảm biến và hệ thống điều khiển.

Sự liên kết của thang máy, hệ thống ra vào và làm chắn nắng cao cấp hơn. Cốt lõi của tòa nhà thông minh nằm ở chỗ tích hợp, công tác hiệu quả.

Khi có nhiều lĩnh vực, các bên liên quan tham gia, sự hợp tác giữa chúng khó khăn hơn. Mo hinh BIM bảo đảm các bên liên quan ở trang đến dự án giúp việc khắc phục sự cố, bỏ lỗi rõ ràng hơn.

Cung cấp hình ảnh 3D

Cảm biến đóng vai trò quan trọng trong tòa nhà thông minh. Họ thu thập thông tin để đưa ra quyết định về phân bổ nguồn lực.

mo-hinh-bim-2
Kết hợp mo hinh BIM Service kiến trúc và thực tế ảo, ứng dụng cảm biến liên quan môi trường để hiểu đúng hơn

Mạng cảm biến không dây trong nhà cung cấp chi tiết môi trường tòa nhà. Để có thể dự đoán về sự truyền tín hiệu và thiết lập giữa các nút cảm biến trong tòa nhà.

Khung thiết kế này cung cấp hình ảnh 3D tốt hơn do tạo điều kiện sự hiểu viết về mối tương quan giữa cảm biến và phần tử. Có nghĩa là vị trí cảm biến dược đặt và cách chúng phản ứng với môi trường của chúng.

Bằng cách kết hợp mo hinh BIM Service kiến trúc và thực tế ảo, ứng dụng cảm biến liên quan môi trường để hiểu đúng hơn.

Quản lý cơ sở tốt

Duy trì thiết kế thông minh sau giai đoạn xây dựng của một tòa nhà. Một mo hinh BIM xây dựng có thể cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết về tòa nhà. Qua đó giúp nhà quản lý cơ sở bảo trì.

Thế nhưng điều quan trọng hơn hết là lập hồ sơ hợp lý về các tòa nhà phức tạp và toàn diện so với thiết kế truyền thống. BIM cập nhật cũng hỗ trợ định vị các thành phần, kiểm tra khả năng bảo trì, tạo tài sản kỹ thuật số qua khả năng phân tích, kiểm soát của chúng.

Kết luận

BIM(Mô hình thông tin xây dựng) là quy trình liên quan đến việc tạo lập và quản lý đặc trưng kỹ thuật số trong thiết kế, thi công, vận hành.

Trên đây là một vài thông tin về ứng dụng mo hinh BIM trong nhà máy và tòa nhà thông minh. Đừng quên theo dõi chuyên trang ngay hôm nay để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích mới khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *