Mở cửa hàng bán sơn cần phải nộp những loại thuế nào?

Mở cửa hàng bán sơn cần phải nộp 3 loại thuế là môn bài, giá trị gia tăng và thu nhập cá nhân. Quy của pháp luật về vấn đề này như thế nào? Mời bạn dành thời gian theo dõi những phân tích chi tiết từ Hãng sơn Á Châu sau đây.

3 loại thuế cần nộp khi mở cửa hàng bán sơn

Mở cửa hàng bán sơn cần tuân thủ theo quy định của pháp luật. Một trong những vấn đề bạn nhất định phải lưu tâm chính là các loại thuế. Cụ thể như sau:

mo-cua-hang-ban-son

Các loại thuế khi mở cửa hàng sơn

Chi tiết

✅    Mở cửa hàng bán sơn cần nộp thuế môn bài   

– Thuế môn bài được biết đến là một sắc thuế trực thu cửa hàng bán sơn cần đóng hàng năm. Số tiền dựa vào vốn điều lệ được ghi trên giấy phép kinh doanh.

– Ngoài ra, mức thu thuế môn bài phân theo bậc, dựa vào số vốn đăng ký hoặc doanh thu của năm kinh doanh kế trước.

– Cửa hàng bán sơn có thể nộp thuế thông qua hệ thống thuế điện tử, dịch vụ công quốc gia. Đồng thời, dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng cũng hỗ trợ việc này.

✅   Thuế giá trị gia tăng    

– Đây chính là loại thuế gián thu, tính dựa trên giá trị tăng thêm của hàng hoá, dịch vụ.

– Loại thuế này giúp cân bằng ngân sách Nhà nước, đóng vai trò trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

–  Loại thuế này được cộng vào giá bán của các loại hàng hoá, dịch vụ trong đơn hàng. Khi đó, người tiêu dùng sẽ phải thanh toán, chi trả.

✅   Thuế thu nhập cá nhân    

– Loại thuế trực thu, được đánh vào một số cá nhân có nguồn thu nhập cao.

– Người có thu nhập sẽ phải trích nộp trong một phần tiền lương hoặc các nguồn thu khác vào ngân sách Nhà nước.

– Loại thuế này sẽ làm giảm khoảng cách chênh lệch giữa các tầng lớp trong xã hội.

Mức phí cụ thể cho từng loại thuế

Khi mở cửa hàng bán sơn bạn nhất định phải đóng thuế đầy đủ. Việc này không chỉ giúp cho mô hình kinh doanh hoạt động hiệu quả mà còn tuân thủ pháp luật. Mức phí cho từng loại thuế sẽ được tính như sau:

  • Thuế môn bài: Nếu mở cửa hàng bán sơn theo hộ kinh doanh cần phải nộp phí từ 50.000 – 1.000.000 VND, loại hình kinh doanh doanh nghiệp sẽ có mức thuế phải nộp từ 1.000.000 – 3.000.000 VND.

  • Thuế giá trị gia tăng: 10%.

  • Thuế thu nhập cá nhân là: 1 – 3%.

Trong quá trình mở cửa hàng kinh doanh sơn, bạn cần quan tâm tới nhiều vấn đề khác. Điển hình như việc chuẩn bị vốn, mặt bằng, hãng sơn chất lượng,… Trước khi đưa ra quyết định chính thức bạn cần dành thời gian tìm hiểu thật kỹ.

Kết nối ngay với Hãng sơn Á Châu làm đại lý, nhận nhiều ưu đãi

Kinh doanh ngành sơn hiện đang mang lại lợi nhuận khủng cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, song song với đó không thể tránh khỏi những khó khăn, thăng trầm cùng sự cạnh tranh khốc liệt. Thế nhưng, chỉ cần bạn chọn đúng đường sẽ hạn chế được tối đa rủi ro.

Bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên tìm đến đơn vị uy tín. Theo đó, Hãng sơn Á Châu sẽ là lựa chọn hoàn hảo ngay bây giờ. Chúng tôi hiện là công ty có sản phẩm chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp.

Trở thành đối tác của chúng tôi bạn sẽ có cơ hội nhận lại nhiều chính sách ưu đãi. Đồng thời, dòng sản phẩm chính hãng giúp quá trình phân phối dễ dàng, nhanh chóng. Điều này góp phần nâng cao lợi nhuận theo cấp số nhân.

Trên đây là 3 loại thuế cần nộp khi bạn mở cửa hàng bán sơn. Bạn còn vấn đề gì cần giải đáp hãy nhanh chóng kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *