Dịch vụ quyết toán thuế là gì? Giúp doanh nghiệp như thế nào?

Dịch vụ quyết toán thuế là giải pháp tối ưu mang đến doanh nghiệp nhiều lợi ích. Vì nếu kế toán không có nghiệp vụ để rà soát số liệu, rủi ro về thuế sẽ rất cao. Vậy dịch vụ quyết toán thuế giúp các tổ chức, doanh nghiệp như thế nào? Để có được câu trả lời, bạn đừng vội lướt qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ quyết toán thuế giúp doanh nghiệp như thế nào?

Quyết toán thuế là công việc bắt buộc các cá nhân/tổ chức cần hoàn thành nghĩa vụ thuế với Nhà nước. Thông thường, sau mỗi giai đoạn cơ quan thuế sẽ có quyết định kiểm tra hoặc do có sự thay đổi trong tổ chức nội bộ.

dich-vu-quyet-toan-thue

Doanh nghiệp khi thực hiện quyết toán thuế phải giải trình và chuẩn bị đầy đủ chứng từ đối với từng nghiệp vụ phát sinh tại công ty. Vì thế, một đợt quyết toán thuế sẽ mang đến khối lượng công việc rất nhiều.

Theo đó, công ty cần phải tập hợp sổ sách, chứng từ của nhiều năm để giải trình đến cơ quan thuế. Tuy nhiên, cơ quan thuế dành thời gian cho mỗi đơn vị lại rất ngắn(chỉ từ 3 – 7 ngày).

Chính vì thế, dịch vụ quyết toán thuế sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giải trình, xử lý tình huống với cơ quan thuế. Đồng thời, khi sử dụng dịch vụ này ở đơn vị uy tín, tổ chức còn có thể giảm áp lực, tiết kiệm thời gian, đảm bảo an toàn, hoàn thành với chi phí tối thiểu và tránh rủi ro về tài chính.

Khó khăn doanh nghiệp phải đối mặt khi quyết toán thuế

Quyết toán thuế là công việc rất phức tạp, đòi hỏi kế toán viên phải có nhiều kinh nghiệm quyết toán. Bên cạnh đó còn phải hiểu rõ số liệu và sổ sách của doanh nghiệp. Khi cơ quan thuế đến làm việc, tất cả tồn đọng của kế toán công ty được thấy ở một số điểm như:

  • Tình trạng hóa đơn, chứng từ thiếu sót, lộn xộn hoặc thất lạc chứng từ.

  • Không kiểm tra tính hợp lệ, hợp lý, hợp pháp của hóa đơn. Từ đó dẫn đến hạch toán sai và không đúng quy định.

  • Có các loại sổ kế toán nhưng không đúng theo quy định của cơ quan thuế hoặc không đủ. Sổ sách, báo cáo được lập không căn cứ vào thực tế chứng từ của tổ chức/doanh nghiệp.

  • Nhân viên làm việc ở vị trí kế toán thường xuyên thay đổi nhưng không có sự bàn giao đầy đủ, chặt chẽ với kế toán cũ.

  • Số liệu kế toán không có sự logic, thống nhất giữa bút toán với các báo cáo tài chính, báo cáo thuế đã nộp.

Từ những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết được những khó khăn doanh nghiệp phải đối mặt khi quyết toán thuế. Vậy lợi ích khi công ty lựa chọn dịch vụ quyết toán thuế là gì? Mời bạn hãy cùng chuyên trang tìm hiểu tiếp trong phần bên dưới.

Lợi ích dịch vụ quyết toán thuế từ đơn vị uy tín mang lại

Khi bạn sử dụng dịch vụ quyết toán thuế từ các đơn vị uy tín, doanh nghiệp của bạn có thể hưởng những lợi ích sau:

  • Hạn chế tối đa sai sót trong việc chuẩn bị hồ sơ, làm tờ khai quyết toán thuế. Tất cả hồ sơ hoàn thuế, khai thuế và quyết toán thuế sẽ được đơn vị cung cấp và chuẩn bị theo đúng biểu mẫu quy định.

  • Bạn không cần mất nhiều thời gian tìm hiểu và cập nhật chính sách thuế. Bởi đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tư vấn đầy đủ thủ tục, quy trình và thông tin cần thiết đến chủ doanh nghiệp. Lúc này, bạn chỉ cần nêu thông tin để làm đầy đủ hồ sơ.

  • Khách hàng tiết kiệm được tiền bạc, thời gian đi lại, thời gian chờ đợi.

  • Hoàn tất hồ sơ nhanh chóng và chủ doanh nghiệp sẽ nhận được tiền hoàn thuế của Cơ quan Thuế.

  • Thông tin cá nhân của bạn sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ quyết toán thuế uy tín bảo mật 100%

Trên đây là những thông tin chia sẻ khái niệm, lợi ích của dịch vụ quyết toán thuế. Để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác, bạn đừng quên theo dõi website ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *